Làm sáng mịn đẹp không tì vết với 5 loại mặt nạ được lựa chọn hàng đầu trên thế giới

Mụn khiến nhiều người thiếu tự tin về bản thân và sau đây là cách loại bỏ mụn với 5 loại trị mụn tự nhiêu giúp lấy lại làn da mịn màng không tì vết.

Trị mụn từ lòng trắng trứng gà với chanh tươi

Các chuyên gia Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Áp dụng các loại mặt nạ trị mụn chỉ trong một thời gian ngắn sẽ giúp chị em có làn da sáng mịn không còn các đốm mun hoành hành như trước đây.

Trị mụn từ lòng trắng trứng gà với chanh tươi

Theo tin Y dược cho biết: Lòng trứng trắng có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng giúp trị mụn hiệu quả đồng thời ngăn ngừa làn da lão hóa hiệu quả. Tách riêng lòng trứng trắng đánh đều sau đó trộn cùng với 2 thìa mật ong thêm 1 thìa nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Sử dụng chổi trang điểm để quét toàn bộ hỗn hợp lên da mặt hoặc có thể sử dụng bằng tay. Kết hợp mát xa da mặt để các dưỡng chất nhanh chóng thẩm thấu vào da mặt sau đó để hỗn hợp trên da trong khoảng 15-20 phút rồi mới rửa sạch với nước ấm. Mỗi tuần thực hiện khoang 2-3 lần sẽ giúp trị mụn hiệu quả và có làn da trắng sáng mịn màng.

Trị mụn từ bột nghệ và sữa tươi

Với những người có làn da khô nên sử dụng mặt nạ trị mụn từ tinh bột nghệ cùng với sữa tươi để vừa chăm sóc da vừa giúp trị mụn hiệu quả. Trộn đều 2 thìa tinh bột nghệ cùng với 2 thìa mật ong và 2 thìa sữa tươi để thu được hỗn hợp dẻo mịn. Sau đó thoa lên các vùng da mặt và da cổ để có được làn da đều màu, để trong khoảng 15 phút sẽ sau đó sử dụng nước ấm để làm sạch da mặt. Mặt nạ trị mụn từ sữa tươi với tinh bột nghệ sẽ giúp phát huy hiệu quả trị mụn nhanh chóng và an toàn cho phái đẹp.

Trị mụn từ mật ong và nước cốt chanh

Các chuyên gia Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Nếu chị em nào có làn da bị viêm nhiễm, mụn quá nhiều nên sử dụng mặt nạ trị mụn từ mật ong với chanh để triệt tiêu mụn tốt nhất bởi mật ong có tính sát khuẩn cao chống viêm, còn nước cốt chanh có chứa axit tự nhiên giúp làm se các nốt mụn cũng như chăm sóc cho làn da trắng sáng tự nhiên.
Chỉ cần trộn đều 1-2 thìa mật ong cùng với vài giọt nước cốt chanh để tạo thành dung dịch đồng nhất sau đó thoa lên da mặt đã được làm sạch. Sử dụng hai đầu ngón tay để massage da giúp da hấp thụ thẩm thấu các dưỡng chất có trong mặt nạ tốt hơn. Để hỗn hợp trên da trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước mát, áp dụng cách làm đẹp tự nhiên này sẽ giúp chị em có làn da trắng sáng mịn màng tự nhiên.

Trị mụn từ mật ong và nước cốt chanh

Trị mụn từ nha đam và sữa chua

Các chuyên gia Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Nha đam có các dưỡng chất rất tốt giúp trị mụn hiệu quả cũng như dưỡng da căng mịn. Lá nha đam rửa sạch tách bỏ phần vỏ chỉ lấy thịt nha đam sau đó xay nhỏ cùng với ¼ hộp sữa chua không đường. Thoa hỗn hợp nha đam với sữa chua lên da mặt trong khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch với nước lạnh và cảm nhận làn da mềm mịn hơn.

Trị mụn từ nha đam với mật ong

Ngoài kết hợp nha đam với sữa chua chị em có thể kết hợp nha đam với mật ong để làm mặt nạ trị mụn cho làn da. Lá nha đam chỉ lấy phần thịt sau đó đem đun lên trong vài phút rồi quấy mịn thêm mật ong vào trộn đều và thoa lên da. Massage da nhẹ nhàng trong khoảng vài phút rồi giữ nguyên trong vòng 20 phút mới rửa sạch với nước lạnh.
Sử dụng các loại mặt nạ trị mụn từ thiên nhiên cần có sự kiên trì, mỗi tuần chỉ nên đắp từ 2-3 lần để giúp trị mụn tốt nhất và dưỡng da trắng sáng mịn màng.

Nguồn: thuocbac.edu.vn