Cẩm nang chăm sóc da dành cho dân văn phòng

Công việc hằng ngày của các chị em văn phòng cũng song song với giờ hoạt động của máy tính và điều hòa khiến các tình trạng da của các chị em càng trở lên khô lão hóa.

Theo các y sỹ y học cổ truyền, tia bức xạ từ máy tính kết hợp cùng không khí phả ra từ máy lạnh là hai yếu tố khiến làn da của dân văn phòng rơi vào tình trạng khô, tối màu và chính là nguyên nhân xuất hiện các nếp nhăn…Những “tuyệt chiêu” chăm sóc da dành riêng cho chị em văn phòng dưới đây sẽ xua tan nỗi lo về tình trạng này.

Tiếp xúc máy tính và điều hòa nhiều là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khô da và lão hóa

Bí kíp chăm sóc da hiệu quả cho chị em văn phòng

Hầu hết thời gian của các chị em văn phòng là ngồi điều hòa, tiếp xúc với máy vi tính cả ngày, khiến tình trạng da khô và lão hóa sớm, chưa kể đến việc không có thời gian chăm sóc và làm đẹp da cho mình. Ngoài giờ hành chính ở công ty thì về nhà lại lo việc cơm nước và trẻ nhỏ. Vì vậy để giúp các chị em văn phòng có làn da trắng sáng như mong muốn các chuyên gia chương trình Sức khỏe làm đẹp đã bật mí cách chăm sóc da mặt hiệu quả dành riêng cho các chị em văn phòng bận rộn.

Uống nhiều nước

Nước là một thành phần quan trọng với sức khỏe vì nó tham gia vào các phản ứng hóa học trong cơ thể. Nếu bổ sung đủ lượng nước phù hợp thì sẽ giúp cơ thể tránh khỏi tình trạng lão hóa da.

Đặc thù công việc văn phòng làm việc trong môi trường điều hòa, nhiều máy tính khiến cho làn da bị khô, sạm và sớm lão hóa. Do vậy, các chị em cần bổ sung đủ lượng nước để giúp cho làn da được căng mịn và hạn chế nguy cơ hình thành mụn trứng cá. Ngoài ra, uống đủ nước cũng là cách giúp cơ thể thanh lọc hiệu quả bởi đào thải được những độc đố, hóa chất gây hại ra ngoài theo đường mồ hôi và nước tiểu.

Trung bình, mỗi ngày cơ thể cần khoảng 2 lít nước, do đó chị em nên duy trì thói quen uống nước đều đặn. Ngoài nước lọc, có thể uống thêm các loại nước hoa quả, sinh tố giàu chất chống oxy hóa, vitamin khác để giúp da luôn tươi sáng.

Uống nhiều nước để giúp da căng mịn và tránh tình trạng mọc mụn trứng cá

Rửa mặt sau khi dùng máy tính

Làm việc với máy tính nhiều khiến da phải tiếp xúc với lượng tia sóng điện từ lớn. Do vậy, các chuyên gia da liễu khuyên chị em nên rửa mặt bằng nước ấm và vệ sinh da nhẹ nhàng sau khi ngồi nhiều giờ tiếp xúc với các vi điện từ này.

Theo kiến thức Đông y, việc rửa mặt ngay sau khi dùng máy tính giúp làn da dễ dàng “hô hấp” và bài tiết chất độc. Đồng thời, các lỗ chân lông không bị bít lại, từ đó tránh hình thành mụn và giữ ẩm tốt cho da. Nếu có điều kiện, bạn có thể mua một chậu cây nhỏ sống được trong môi trường văn phòng đặt cạnh máy tính. Cây xanh sẽ cung cấp thêm cho oxy và hút đi những chất độc hại cho da và cơ thể hiệu quả.

Sử dụng bình xịt khoáng

Bình xịt khoáng là một vật cần thiết với chị em văn phòng bởi nó giúp cung cấp độ ẩm nhanh nhất cho da, giúp da tránh được tình trạng khô và lão hóa sớm. Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể sử dụng bình xịt vào bất cứ thời gian nào trong ngày, kể cả lúc để mặt “mộc” hay cả những lúc đã trang điểm. Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản:

Bạn cầm bình xịt song song và cách mặt khoảng 10cm, sau đó nhẹ nhàng xịt cho hơi nước bám lên mặt. Bằng phương pháp đơn giản này, làn da sẽ được bổ sung độ ẩm và dưỡng chất, từ đó sẽ trở nên mịn màng mềm mại hơn.

Bình xịt khoáng cung cấp độ ẩm hiệu quả nhanh nhất cho da

Tẩy da chết với cam và mật ong

Cam và mật ong được sử dụng làm nhiều món ăn bài thuốc trị bệnh khác nhau, nhưng việc làm đẹp với 2 dược liệu quý này cũng được rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng vì những tác dụng tuyệt vời chúng mang lại.

Cam có chứa rất nhiều vitamin C không những giúp các chị em tẩy da chết hiệu quả mà còn ngăn ngừa nguy cơ thâm nám và các đốm nâu lão hóa trên da mặt. Còn mật ong lại là dược liệu quý tuyệt vời cho cả da và sức khỏe. Bạn có thể tẩy da chết từ cam và mật ong theo phương pháp sau:

Cam bạn gọt vỏ, say nhuyễn rồi trộn với mật ong theo tỉ lệ 1:2. Khi thu được hỗn hợp hơi đặc thì bạn thoa đều lên mặt rồi massage trong vòng 20 phút rồi rửa sạch mặt với nước ấm. Kiên trì sử dụng cam với mật ong tình trạng da của bạn không những được bảo vệ khỏi các bức xạ máy tính mà còn bổ sung dưỡng chất giúp da trắng sáng hiệu quả.

Các chị em văn phòng luôn bận rộn với công việc nên thường không có thời gian chăm sóc da, từ đó càng dễ dẫn đến tình trạng lão hóa và sạm da. Nhưng những phương pháp trên đây đều rất dễ làm và không tốn nhiều thời gian, các chị em văn phòng bận rộn cũng đều có thể tranh thủ làm được. Do vậy, để có làn da trắng sáng như mong muốn bạn nên kiên trì áp dụng thì không lâu sau bạn sẽ có làn da hoàn hảo như mong ước.

Hi vọng những chia sẻ về cách chăm sóc da cho dân văn phòng trên đây phần nào giúp được chị em có những phương pháp làm đẹp da tốt và hiệu quả nhất cho mình.

Nguồn: thuocbac.edu.vn