Bài thuốc hay chữa bệnh từ râu ngô

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)

Theo Thuốc Bắc, râu ngô và ruột bấc trong thân cây ngô có vị ngọt và tính bình. Đông Y sử dụng trị đái vàng rắt buốt, bí tiểu, tiểu ra máu… đặc biệt được dùng để điều trị bệnh gan.

Bài thuốc hay chữa bệnh từ râu ngô

Y học cổ truyền nói về tác dụng dược lý của râu ngô

– Uống nước râu ngô sẽ giúp bạn làm tăng bài tiết mật, giảm độ nhớt của mật, tạo điều kiện dẫn mật vào ruột được dễ dàng.

– Uống nước râu ngô có tác dụng làm hạ đường huyết, tăng bài tiết nước tiểu và làm máu chóng đông.

– Sử dụng nước râu ngô hàng ngày thay nước chè (trà) có tác dụng rất hiệu quả cho người bị ứ mật và sỏi túi mật .

– Nước râu ngô sẽ giúp bạn lợi tiểu trong các bệnh về thận.

– Nước râu ngô cũng có tác dụng trong các trường hợp bị phù có quan hệ đến bệnh tim.

– Sử dụng thường xuyên nước luộc râu ngô lâu dài sẽ giúp người bị bệnh sỏi thận hay sỏi bàng quang và niệu quản sẽ làm tan các loại sỏi tạo thành do urat, phosphat, carbonat.

– Nước hãm râu ngô cũng có tác dụng cầm máu trong trường hợp xuất huyết tử cung, nhất là tạng người dễ chảy máu.

Bài thuốc hay chữa bệnh từ râu ngô

Bài thuốc hay chữa bệnh sỏi thận hoặc tiết niệu: Sử dụng khối lượng 10g râu ngô vào 200ml nuớc sôi, đun cách thủy 30 phút lấy nước hãm. Nếu làm nuớc sắc râu ngô thì lấy khối lượng 10g râu ngô cho vào 300ml nước sau đó đem đun sôi nhỏ lửa trong vòng 30 phút. Nước hãm, nước sắc râu ngô dùng mỗi lần từ 20ml  đến 60ml trước các bữa ăn khoảng 3 giờ đến 4 giờ.

Bài thuốc chữa ho ra máu: Râu ngô sử dụng khối lượng 50g, đường phèn khối lượng 50g, cho vào nấu canh. Mỗi ngày 1 liều, uống 2 lần sáng, tối. 5 ngày 1 liệu trình.

Bài thuốc trị bệnh tiểu đường: Mỗi ngày dùng khối lượng sử dụng từ 40g đến 50g râu ngô sắc lấy nước uống. Có thể phối hợp thêm với các vị thuốc khác: Mạch môn, thiên môn, cỏ ngọt, tri mẫu… hiệu quả sẽ tốt hơn.

Bài thuốc chữa bệnh huyết áp cao từ râu ngô: Uống nước luộc bắp mỗi ngày từ 2 đến 3 lần, mỗi lần 200cc cho đến khi áp huyết trở lại bình thường và ổn định. Dùng khối lượng sử dụng 30g râu bắp với 300cc nước sắc cạn còn 100cc, uống 1 lần mỗi ngày.

Bài thuốc chữa viêm gan, tắc mật, vàng da, tiểu vàng, đại tiểu tiện ra máu, phù thủng, viêm thận cấp: Sắc khối lượng 40g râu ngô khô mỗi ngày uống thay trà(có thể mua râu ngô ở tiệm thuốc bắc).

Nguồn: Thuocbac.edu.vn